» Công dụng của dầu dừa » Vì sao sử dụng dầu dừa Phương Huỳnh?

18/09/2017

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG DẦU DỪA PHƯƠNG HUỲNH?

NHỮNG LỢI ÍCH KHÁC BIỆT SO VỚI CÁC LOẠI DẦU DỪA KHÁC.

 

Điểm khác biệt của dầu dừa PHƯƠNG HUỲNH so với các loại dầu dừa khác .

       1. Dầu dừa PHƯƠNG HUỲNH:

       Do công nghệ sản xuất lạnh (Công nghệ enzyme) được kiểm soát chặt chẽ, kiểm soát được nhiệt độ và thời gian chế biến nên sản phẩm còn giữ được những dưỡng chất thiên nhiên, chất lượng ổn định, màu đồng nhất, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi ôi khét và không bị lắng cặn khi để lâu, thời gian bảo quản lên đến 24 tháng chất lượng không đổi.

        2. Sản phẩm thủ công:

     Do nấu trực tiếp trên lửa trực tiếp nên lượng đường trong dung dịch cốt dừa thường bị cháy, làm cho dầu có màu vàng đậm, nhiệt độ cao làm cho sản phẩm mất các thành phần dinh dưỡng tự nhiên. Lượng nước còn lại trong sản phẩm làm cho sản phẩm bị oxy hóa dẫn đến có mùi ôi, dầu mau hư hỏng, không bảo quản lâu (khoảng 6 tháng)

       3. Sản phẩm ép nhiệt

      Công nghệ sản xuất dầu dừa ở Việt Nam hiện nay chủ yếu là từ nguồn nguyên liệu cùi dừa khô hoặc cám dừa (phần màng nâu loại bỏ từ sản xuất sản phẩm cơm dừa nạo sấy, nước cốt dừa đóng lon) và nguyên liệu không được kiểm soát trong quá trình phơi, sấy. Sử dụng một số phương pháp ép khác nhau để ép lấy dầu như ép trục vít hay ép thủy lực... Sau quá trình tinh chế, loại màu và khử mùi (quá trình RBD) sẽ thu được dầu dừa thành phẩm. Dầu dừa được sản xuất theo quy trình:

       Trong quá trình RBD, việc xử lý ở nhiệt độ cao đã làm mất hay biến tính đi một lượng đáng kể thành phần dinh dưỡng trong dầu như các loại vitamin, axit béo (axit lauric, palmitic, oleic...) Dầu dừa thành phẩm có màu vàng hay trắng trong suốt tùy thuộc vào cách xử lý, độ nhớt (độ sánh) giảm do qua nhiều công đoạn xử lý. Không mùi hay được bổ sung mùi , dễ bị oxy hóa nên giá trị gia tăng của sản phẩm không cao.

        Loại dầu dừa này sử dụng dễ gây dị ứng cho da.

 4. Sản phẩm ly tâm ép lạnh

Phần nước cốt dừa được đưa vào máy ly tâm dầu dừa:

      + Ly tâm (1): với tốc độ ly tâm 15.000 v/ph

Tách các chất lỏng không hòa tan vào nhau

      + Ly tâm (2): với tốc độ ly tâm 21.000 v/ph

Loại bỏ tạp chất có lẫn trong dầu dừa

      + Ly tâm (3): với tốc độ ly tâm 24.000 v/ph

Loại bỏ triệt để hơn các tạp chất để được dầu dừa tinh khiết.

      Dầu dừa nguyên chất hay dầu dừa tinh khiết giữ được nguyên vẹn dưỡng chất và các thành phần quan trọng có trong dừa, mùi thơm nhẹ tự nhiên, dạng dung dịch lỏng sánh. Tuy nhiên, do quy trình công nghệ đầu tư với trang thiết bị đắt tiền, cho nên giá thành dầu dừa sản xuất theo công nghệ này cao hơn rất nhiều so với các phương pháp làm dầu dừa khác.

       Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được rao bán trên thị trường với công nghệ ép lạnh, dầu dừa tinh khiết nhưng khi sử dụng thì gây dị ứng cho da, độ nhớt của dầu giảm so với dầu tinh khiết do trãi qua nhiều công đoạn xử lý giống như dầu tinh luyện, mùi dầu rất nồng. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn loại dầu dừa phù hợp với mục đích sử dụng tránh nhằm lẫn, không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như ảnh đến làn da của chúng ta.

      Theo TS. Bruce Fife giám đốc trung tâm nghiên cứu dừa tai Mỹ cho biết dầu dừa sản xuất theo công nghệ enzyme kết hợp với lên men tự nhiên thì chất lượng dầu dừa vẫn giữ nguyên dưỡng của dừa như axit lauric các khoáng chất, vitamin, các chất chống oxy hóa...., hương thơm nhẹ đặc trưng, thời gian bảo quản được lâu. Khi sử dùng làm đẹp không gây kích ứng cho da, an toàn khi sử dụng để uống.

* Còn Dầu dừa PHƯƠNG HUỲNH khi sử dụng có đặc trưng như thế nào?

     - Hương thơm nhẹ tự nhiên đặc trưng của dầu dừa. Dễ, an toàn sử dụng để uống và chế biến các món ăn.

     - An toàn khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

     - Khả năng thấm qua da nhanh hơn, có tác dụng giữ ẩm cho da và không để lại nhớt trên da như các loại dầu dừa khác.

      - Không bị cay mắt khi sử dụng dầu dừa để dưỡng mi hay mí mắt.

                                                                                      Dầu dừa Phương Huỳnh